Home / Tin tức / Bí kíp để người lương 10 triệu vẫn mua nhà Hà Nội ngon lành.

Bí kíp để người lương 10 triệu vẫn mua nhà Hà Nội ngon lành.

Bí kíp để người lương 10 triệu vẫn mua nhà Hà Nội ngon lành.

Mình làm một phép tính thử để xem người có thu nhập 10 triệu liệu có mua được nhà không nhé! Và sau bao nhiều lâu thì mua được nhà?

Ví dụ bạn có thu nhập:

1 tháng =10 triệu.

1 năm ( tương đương 12 tháng)=120tr.

Nhà chung cư Hà Nội giờ nếu nhà ở xã hội thì cũng tầm 700-800tr còn cao hơn xíu thì cũng có khá nhiều dự án chung cư chỉ 1 tỷ là bạn cũng đã sở hữu được rồi.

Vậy ví dụ như chi phí sinh hoạt của bạn mình tạm để là 50%. Thì 1 năm bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 60tr. Tức là sau hơn 10 năm bạn mới mua được căn hộ thu nhập thấp. Nếu cứ đà này thì căng nhỉ.

10-trieu-mot-thang-van-mua-nha-ngon-lanh-1

Đến đây chắc ai cũng nản và chắc là ý định xách ba lô lên và về quê là tư tưởng chung của đại đa số anh em trẻ tuổi. Tuy nhiên chỉ với những bí kíp nhỏ từ những người đi trước để lại chúng tôi đã đúc kết lại trong bài viết này để củng cố thêm niềm tin cho những ai đang có thu nhập khoảng 10tr mà vẫn có thể mua nhà Hà Nội ngon lành mà giá trị trên hẳn 1 tỷ chứ chẳng phải dạng nhà ở xã hội đâu.

Thứ 1:

Các cụ vẫn có câu biết địch biết ta thì trăm trận trăm thắng. Nếu thực sự bạn muốn mua nhà Hà Nội trước tiên bạn phải xác định ngay từ khâu tư tưởng. Bạn có thực sự muốn mua nhà để sinh sống và làm việc trên này không? Nếu quyết tâm thì Ok rồi còn nếu vẫn còn run thì đọc tiếp nhé.

– Đã quyết tâm mua thì nên xác định mục tiêu rõ ràng: Vị trí, điều kiện phát triển khu vực, nhu cầu sinh hoạt…để không phải hối tiếc khi mua rồi còn phải nói từ “giá”. Cái giá phải trả là khá đắt nếu bạn không định hướng rõ ràng vì khi mua là 1 chuyện nhưng có phù hợp với nhu cầu và đảm bảo chất lượng cuộc sống của mình không mới là vấn đề thiết yếu.

Thứ 2:

– Hiểu kinh tế của mình nhất: Tại sao thế? Vì khi hiểu kinh tế của mình bạn sẽ tiên lượng về cơ bản “con số” tài sản của mình hiện tại và X năm sau đó như thế nào.

– Hãy đừng nhìn về con số X năm làm chi vội vì bạn vẫn còn đó gia đình, anh em, bạn bè và sự hỗ trợ đắc lực từ nguồn vốn Ngân Hàng. Hãy nhờ sự trợ giúp của họ. Cái này mình đi sâu tí nha.

=> Nếu đã có gia đình thì chắc chắn món của hồi môn sẽ giúp bạn kha khá. Tiếp đó là sự trợ giúp đắc lực của 2 bên gia đình. Đừng quên rằng gia đình vẫn là cái gốc nhé! Bạn có thể vay họ trong thời gian lâu hơn mà không bị gõ tiền lãi hoặc phải trả ngay.

=> Ngân hàng: Gói 30.000 tỉ đồng vẫn còn đó. Với lãi suất rất thấp bạn hãy nhờ vay số tiền thiếu còn lại và trả dần trong 10, 15 năm. Ok.

Thứ 3:

– Khi đã lên xơ xơ được nguồn kinh phí mình có thể huy động được thì việc tiếp theo là chọn dự án phù hợp với kinh tế và nhu cầu của mình.

– Chọn dự án chung cư hay nhà đất? Mình nghĩ là nên lựa chọn các dự án chung cư. Vì chung cư có sẵn nhà và giá lại phù hợp với kinh tế thời điểm hiện tại của bạn. Và điểm đặc biệt là họ có hỗ trợ vay vốn Ngân Hàng cho khách mua nhà.

Bạn có thể tham khảo dự án chung cư từ những chủ đầu tư mạnh như Hud…với những cam kết về giá, chất lượng, hỗ trợ vay vốn ngân hàng giúp bạn thì bạn nên lựa chọn những dự án này.

Bạn có thể xem thông tin dự án tại: https://batdongsanhud.com.vn/chung-cu-hud3-nguyen-duc-canh

Bạn xem chi tiết về hỗ trợ vay vốn Ngân Hàng tại: https://batdongsanhud.com.vn/ngan-hang-nao-bao-lanh-du-an-chung-cu-hud3-nguyen-duc-canh

Mình khuyên các bạn cứ chọn dự án lớn mà mua vì giải ngân nhanh nên không sợ việc ôm con bỏ chợ.

Thứ 4:

– Lựa chọn căn hộ + giá tiền => tìm người bán uy tín. Thế làm thế nào để lựa chọn được người bán uy tín?

– Mình ví dụ bạn muốn mua căn hộ chung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh nhé. Bạn sẽ cần đến nhiều sự trợ giúp để tìm được người bán nhà ưng ý nhất.

=> Ông google: Search Chung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh. Sau đó tìm những website top 1-5. Vì top cao chứng tỏ họ có đội ngũ chuyên nghiệp chắc chắc họ sẽ giúp được bạn( Mình ví dụ như sàn batdongsanhud.com.vn là đơn vị uy tín sẽ giúp được bạn).

=> Quan hệ nhờ bạn bè, đồng nghiệp…thông tin về dự án, người bán biết đâu họ sẽ giúp được bạn.

=> Các cổng thông tin khác như tờ rơi, báo đài….

Hãy cứ tìm hiểu thật kỹ thông tin từ nhiều nguồn và không nên vội vàng.

Thứ 5:

– Chốt căn hộ vừa túi tiền và có kế hoạch trả nợ khoa học hợp lý. Bạn đã mượn gia đình, bạn bè, Ngân hàng và giờ là phải cày cuốc để tiết kiệm trả nợ. Khi đã có nhà cửa đoàng hoàng thì mọi phấn đấu và nỗ lực của bạn lúc này mới có giá trị.

tiet-kiem-mua-nha-chung-cu

– Kế hoạch thì mỗi người sẽ có cách xây dựng kế hoạch riêng như: Tiết kiệm năm bao nhiêu? Cần phải mua sắm như nào hợp lý?…

– Vẫn phải ăn chơi, mua sắm, sinh hoạt nhưng trong giới hạn là Ok.

– Nếu có cách chi tiêu và tiết kiệm khoa học thì việc 5-10 năm trả hết nợ là điều đơn giản.

Hy vọng với những kinh nghiệm nhỏ trên sẽ giúp những ai đang thiếu tự tin sẽ tự tin hơn khi lựa chọn nơi an cư lạc nghiệp cho mình.

Lưu ý: Vẫn xin khuyến cáo nếu các bạn chưa thực sự quyết tâm hay ỉ lại. Hay vẫn tư tưởng làm được tiêu được thì mình dám chắc không phải là 10 năm chứ 100 năm bạn cũng sẽ không bao giờ mua được cái gì giá trị chứ không phải nói đến việc lớn như mua nhà.

 

About admin

Check Also

biet-thu-udic-westlake-duong-vo-chi-cong-tay-ho-0985914686 (1)

Biệt thự Udic Westlake mang niềm tin đến mọi người

Khi mua một căn nhà, miếng đất hay khu biệt thự, bạn chắc hẳn đăng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *