Home / Tiện Ích / Khi mua nhà ở xã hội Bắc Ninh bạn cần có điều kiện gì?

Khi mua nhà ở xã hội Bắc Ninh bạn cần có điều kiện gì?

Như các bạn cũng đã biết, hiện nay ở tỉnh Bắc Ninh đang có chiều hướng phát triển rất tốt và chính vì sự phát triển của tỉnh nó đã thu hút rất nhiều chủ đầu tư cho tỉnh ngày càng phát triển hơn từ nhà ở xã hội, hay chung cư thương mại và hơn nữa là các khu đô thị, khu nhà phố thương mại cũng đang được đầu tư xây dựng và đặc biệt hơn là nhà ở xã hội Bắc Ninh.

bac-ninh-1439202384

4 điều kiện cơ bản để có nhà ở xã hội Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh tuy là tỉnh có xu hướng phát triển rất tốt nhưng đa số các cư dân tại Bắc Ninh đặc biệt là những người có mức thu nhập thấp như công nhân, nhân viên ….. muốn có một căn nhà để ở thì nhà ở xã hội Bắc Ninh sẽ nơi mà họ quan tâm nhiều nhất. Và điều trước tiên cần quan tâm chính là điều kiện để được mua nhà ở xã hội và sau đây sẽ là một trong các điều kiện để cho mọi người mua được nhà ở xã hội nha.
Một là: Những người chưa có nhà ở thuộc quyền sở hữu của mình hoặc có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân trong hộ gia đình quá nhỏ so với mức bình quân trung bình trên một người, hoặc là nhà ở tạm bợ, hay nhà bị hư hỏng, dột nát mà chưa được Nhà nước hỗ trợ nhà ở, hay đất ở dưới mọi hình thức.
Hai là: Nếu các bạn muốn mua nhà ở xã hội thì bạn phải có hộ khẩu thường trú hoặc có đăng ký tạm trú nhưng phải đóng bảo hiểm xã hội từ một năm trở lên tại tỉnh, hay thành phố trực thuộc Trung ương có dự án phát triển nhà ở xã hội.
Ba là: Nếu như trường hợp thuênhà hay mua nhà ở thì phải thanh toán lần đầu bằng 20% giá trị của nhà ở và phần giá trị còn lại sẽ tính theo hợp đồng đã ký kết.
Bốn là: Đối với những người có mức thu nhập thấp là người không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân; hay những người thuộc diện hộ gia đình nghèo là đối tượng nằm trong chuẩn nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Hoặc những đối tượng bảo trợ xã hội phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, thị trấn nơi cư trú. Và những học sinh, sinh viên chỉ được phép giải quyết chỗ ở theo hình thức cho thuê.
Ngoài ra, những trường hợp có đối tượng là hộ gia đình, cá nhân thuộc diện tái định cư được mua, hay thuê, hoặc thuê mua nhà ở xã hội để ở do UBND cấp tỉnh quy định cụ thể mà không phải áp dụng các điều kiện trên.

Xem thêm: 

Căn hộ Hud3 Nguyễn Đức Cảnh, Căn hộ 122 Vĩnh Tuy

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *