Home / Tin tức / Mua chung cư trả góp là như thế nào và có nên hay không?

Mua chung cư trả góp là như thế nào và có nên hay không?

Mua chung cư trả góp là như thế nào và có nên hay không?

Mua chung cư hiện nay trở nên khá phổ biến trên các thành phố lớn hiện nay, tuy nhiên cũng tùy vào điều kiện kinh tế mà mỗi gia đình có cách mua riêng của mình. Và hình thức trả góp được coi là phổ biến nhất hiện nay cho các dự án chung cư tại các thành phố lớn.

Nhiều dự án chung cư hiện nay áp dụng hình thức trả góp và được sự hỗ trợ đắc lực từ các hệ thống ngân hàng lớn điển hình như dự án chung cư New Skyline Văn Quán Hà Đông, chung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh…

Sở dĩ có trả góp để đáp ứng nhu cầu mua nhà của nhiều người nhưng chưa đủ kinh tế mua 1 lúc. Vì điều kiện chưa cho phép nên tại thời điểm hiện tại họ chỉ có thể mua trả góp để có được căn hộ ưng ý. Tuy nhiên, còn nhiều người chưa hiểu rõ về hình thức trả góp như thế nào và liệu có nên hay không thì chúng ta cùng đi sâu nhé!

Thứ nhất là khái niệm thế nào là chung cư trả góp?

the-nao-la-mua-chung-cu-tra-gop

Mua chung cư trả góp tức là bạn mua căn hộ tại các dự án đang còn trong thời gian xây dựng, hoặc cũng có thể là đã hoàn thiện. Nhưng khi thanh toán thì bạn không cần phải trả hết toàn bộ tiền trong một lần đó mà chỉ phải trả một phần số tiền căn hộ, phần còn lại sẽ do ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng hỗ trợ bạn vay vốn để mua căn hộ. Và khi đó, để được vay thì bạn cần thế chấp căn hộ và tùy thuộc vào ngân hàng hỗ trợ mà bạn phải trả lãi suất theo quy định ngân hàng đó. Thực tế hiện nay có nhiều ngân hàng cho vay với lãi suất rất thấp, đây là cơ hội cho nhiều gia đình đến gần với ước mơ có nhà của mình hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định vay vốn và vay bao nhiêu hợp lý để có cách trả nợ hợp lý.

Thứ 2 là có nên mua chung cư trả góp không?

Câu hỏi đặt ra cần có 2 hướng tích cực để bạn cân đo đong đếm.

1.Mức độ cần nhà hiện tại của bạn

nhu-cau-mua-nha

Hiện tại nhu cầu cần nhà ở của bạn như thế nào? Có cấp thiết luôn và ngay không? Nếu bạn đã có gia đình, thì việc mua căn hộ là đang rất cần thiết vì nó sẽ giúp bạn yên tâm làm việc, cũng như có động lực để làm việc và sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có gia đình, thì hiện tại bạn chỉ đang mua để sống tạm vì vậy mà bạn cần tính toán kỹ lưỡng trường hợp này. Cần tính về lâu về dài, nếu chưa cần thiết thì hãy xem xét thêm và có thể tích lũy thêm tiền bạc để đến khi lập gia đình thì mua.

2. Vấn đề tài chính

tai-chinh-khi-mua-nha

Đây là vấn đề quan trọng quyết định bạn có nên mua trả góp hay không. Nắm chắc vấn đề tài chính bạn sẽ quyết định được giá căn hộ mình mua, kế hoạch thanh toán, vay vốn hay trả nợ được minh bạch và hợp lý. Tránh trường hợp vay mua nhà nhưng không có đủ điều kiện trả.

Hy vọng trên đây là những thông tin nho nhỏ để bạn nào đang có ý định mua nhà theo hình thức trả góp tự tin hơn.

Các bạn có thể tham khảo dự án chung cư hud3 Nguyễn Đức Cảnh, dự án đang được khởi công xây dựng tại quận Hoàng Mai view hồ Đền Lừ, giá bán chỉ từ 20tr/m2 được hỗ trợ vay vốn khá nhiều ưu đãi từ BIDV. Link dự án để các bạn tham khảo: https://batdongsanhud.com.vn/chung-cu-hud3-nguyen-duc-canh

Chúc các bạn mua được căn hộ ưng ý.

 

About admin

Check Also

biet-thu-udic-westlake-duong-vo-chi-cong-tay-ho-0985914686 (1)

Biệt thự Udic Westlake mang niềm tin đến mọi người

Khi mua một căn nhà, miếng đất hay khu biệt thự, bạn chắc hẳn đăng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *